Hậu quả của việc sử dụng nhớt không chất lượng đến động cơ và tuổi thọ của xe máy.

Hiện nay việc nhiều người dùng các loại dầu nhớt rẻ để tiết kiệm chi phí khá là phổ biến nhưng vì tiếc những đồng lẻ đó đã khiến cho họ phải hối hận. Khi họ dùng những loại dầu nhớt kém chất lượng như vậy không chỉ khiến họ tốn tiền mua nhớt mà còn phải mua lại các bộ phận hư hỏng do nhớt kém chất lượng gây ra.Dưới đây là một số hậu quả nói rõ hơn về vấn đề này và trước khi vào bài viết nếu mọi người có nhu cầu hãy liên hệ tại đây để mua đúng sản phẩm chất lượng

1.Mài mòn và hao mòn:

-Nhớt không chất lượng có thể gây mài mòn và hao mòn trong động cơ. Khi không có một lớp dầu bảo vệ đủ tốt, các bộ phận như piston, trục cam và van có thể chạm trực tiếp vào nhau, gây ra sự mài mòn nhanh chóng và làm giảm tuổi thọ của động cơ.

2.Nhiệt độ không ổn định:

-Nhớt kém chất lượng không thể chịu nhiệt độ cao hoặc thay đổi nhiệt độ nhanh chóng. Điều này có thể dẫn đến việc làm giảm khả năng làm mát và bôi trơn của nhớt, gây ra sự quá nhiệt và hư hại động cơ.

3.Tích tụ cặn bẩn:

-Nhớt không chất lượng có thể tích tụ các chất bẩn và cặn bẩn nhanh hơn. Những cặn bẩn này có thể gây tắc nghẽn các bộ phận quan trọng như bộ lọc dầu, lỗ nhớt và lỗ phân phối dầu, ảnh hưởng đến luồng dầu và hiệu suất làm việc của động cơ.

4.Hiệu suất giảm:

-Nhớt không đạt tiêu chuẩn có thể làm giảm hiệu suất của động cơ. Độ nhớt không phù hợp có thể làm giảm công suất, tăng ma sát và làm mất hiệu quả nhiên liệu, dẫn đến sự giảm đi trong hiệu suất lái xe.

5.Tăng cường hao tổn và chi phí sửa chữa:

-Việc sử dụng nhớt không chất lượng có thể tăng cường hao tổn và tăng chi phí sửa chữa. Động cơ bị hư hỏng do sử dụng nhớt không đạt tiêu chuẩn sẽ yêu cầu chi phí sửa chữa cao hơn, bao gồm việc thay thế các bộ phận bị hư hỏng và làm lại động cơ.

Vì vậy mọi người hãy đủ tỉnh táo để đưa ra quyết định của mình đừng vì rẻ hơn vài đồng mà bất chấp mua dẫn đến những hậu quả khó lường nếu mọi người còn đang hoang mang không biết tìm ở đâu dầu nhớt chất lượng thì hãy bấm vào đây nơi mà mọi người có thể tuỳ ý chọn lựa nếu không biết nên chọn loại nào hãy nhắn tin cho shop để nhận hỗ trợ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *